27 tác phẩm đoạt giải Cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới”

0

[ad_1]

Cập nhật lúc 20:16 14/09/2016

Kinhtedothi – Chiều 14/9, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã tổ chức lễ sơ kết và trao giải đợt 2 Cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình Hợp tác xã kiểu mới”.

Trong đợt 2, có 262 tác phẩm hợp lệ dự thi (so với đợt 1 tăng 81 tác phẩm). Sau khi chấm thi nghiêm túc, Ban Tổ chức đã thống nhất chọn 27 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải đợt 2. Cụ thể, có 1 Giải A, 5 giải B, 7 giải C và 14 giải Khuyến khích. Trong đợt 2 của Cuộc thi, báo Kinh tế & Đô thị có 4 tác phẩm tham dự. Trong đó, có 1 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích. 

 lễ sơ kết và trao giải đợt 2 Cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình Hợp tác xã kiểu mới”. 

Các tác giả đạt giải đợt 2 Cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình Hợp tác xã kiểu mới”. 

Các tác phẩm tham gia dự thi đợt 2 cũng tương đối phong phú, đa dạng về hình thức và thể loại, chất lượng khá tốt, bám sát Luật HTX 2012, các chủ trương, chính sách liên quan, cũng như thực tiễn của địa phương, cơ sở. Qua đó, đã phản ánh các nhân tố mới, những mô hình điểm, những điển hình tiên tiến cần nhân rộng, nhất là các mô hình HTX kiểu mới gắn với phát triển chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hóa chủ lực, có quy mô lớn và sức lan tỏa, mô hình HTX, liên hiệp HTX tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam.
Về cơ bản, các tác phẩm tham gia dự thi có tính thời sự, tiêu biểu, phản ánh thực tiễn sinh động của các cơ sở kinh tế hợp tác, HTX, phân tích những bất cập, khó khăn trong thực tiễn của các cơ sở kinh tế hợp tác, HTX, từ đó đề xuất, kiến nghị giải pháp có giá trị, mang tính tổng kết thực tiễn; nhiều tác phẩm đã được các tác giả đầu tư, nghiên cứu một cách nghiêm túc, có giá trị tuyên truyền cao.
Tại buổi lễ, đợt 3 cũng là đợt cuối cùng của Cuộc thi đã chính thức được Liên minh HTX Việt Nam phát động và sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2016.

Trọng Tùng 

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế