5 khúc mắc bạn ngại nói với bác sỹ

0

Tất cả chúng ta đều cảm thấy có chút e ngại khi nói chuyện với chuyên gia và những chủ đề dường như là điều cấm kị, đó là nguyên nhân vì sao chúng tôi mời TS. Natalie Azar đáp những câu hỏi mà chỉ hình dong thôi bạn cũng đã “đỏ mặt”.

1. Có những cách nào hỉ mũi đúng không?

Nghiên cứu cho thấy hỉ mũi có lẽ sẽ tạo ra sức ép gấp 10 lần hắt xì hay ho. Càng nhiều sức ép tạo ra cho mũi, chất nhầy sẽ càng chui sâu vào một số đường dẫn và những hốc xoang khiến tình trạng viêm thêm trầm trọng. Và đó chắc chắn chẳng hề là điều bạn muốn.

Thay đến ấy , trước khi hỉ mũi, hãy ghẹ hoặc nhỏ nước muối loãng, nhằm mục đích là 1 phút cho dịch mũi loãng ra rồi nhẹ nhõm hỉ mỗi bên mũi.

Sau đó mới nhỏ thuốc thông mũi hay thuốc chống viêm để giảm sưng nề .

2 . tại sao chị em luôn thấy lạnh hơn đàn ông ?

Về sinh lý, phụ nữ giữ nhiều nhiệt lượng ở một số cơ quan nội tạng Vì vậy nhiệt sẽ ít tuần hoàn khắp cơ thể .

Trong lúc thân nhiệt phái yếu luôn cao hơn đàn ông nhưng họ lại mẫn cảm hơn với cái lạnh vì thân thể họ luôn huy động để tự làm ấm.

chung cuộc , thân nhiệt của nữ cũng nghiêng ngả suốt tháng, thay đổi theo mức độ hoóc môn. tùy thuộc đến thời khắc nào của chu kỳ, thân thể họ sẽ nhạy cảm với lạnh hơn thường nhật .

3. vì sao nhịn thở giúp hết nấc?

Chúng ta đều có lúc nấc cục nhưng thường không rõ thứ gì đã gây ra điều này.

một vài giải pháp truyền thống thường dựa trên việc tăng chừng độ C02 trong máu, chẳng hạn như nhịn thở hoặc thở trong 1 túi giấy. Chúng có khả năng hiệu quả nhưng một số nhà nghiên cứu không đích thực hiểu vì sao .

4. vì sao bụng tôi có tiếng óc ách?

quan niệm phổ quát khi bụng phát tiếng kêu là báo hiệu bạn đang đói. Nhưng sự thực là nó có thể diễn ra đến bất cứ thời khắc nào, dù bạn đói hay no.

Sự óc ách không hề từ bao tử mà là trong khoảng ruột non.

để có thể bụng phát tiếng kêu cần phải có 3 điều xảy ra: sự chuyển di của nhu động ruột, chất lỏng và khí. Hầu hết một số âm thanh bạn nghe thấy đều là liệu trình tiêu hóa thường ngày , nơi mà thành ruột đang chuyển động để có thể tiêu hóa dưỡng chất .

5. Điều gì khiến mồ hôi như tắm?

Khoảng 3% người Mỹ đang phải đối phó với vấn đề này – chứng tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis). Nó có lẽ sẽ xuất hiện toàn thân hay chỉ những khu vực như lòng bàn tay, nách hay mặt.

Nó xảy ra lúc những dây thần kinh chịu trách nhiệm kích hoạt tuyến mồ hôi hoạt động mạnh bất thường , khiến lượng mồ hôi tăng tiết nhiều hơn nhu cầu cơ thể .

đôi khi , đổ mồ hôi nhiều là do thức ăn hay thuốc thang cũng như một số bệnh tiềm tàng .

các bác sĩ da liễu chính là người đưa ra cách chữa tốt nhất chứng mồ hôi nhiều.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế