5 tín hiệu thiếu vitamin dấu hiệu rõ trên khuôn mặt

0

Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là bí quyết tốt nhất để có thể cung cấp vitamin và khoáng chất cho thân thể . ngoài ra , lập tức cả lúc ăn uống tốt, bạn vẫn có khả năng bị thiếu một số chất thức ăn quan trọng do tuổi tác và sự nhạy cảm với một vài vấn đề sức khỏe. Xét nghiệm máu thường sẽ Bạn đọc có thể phát hiện ra sự thiếu hụt vitamin, nhưng thỉnh thoảng có một vài thiếu hụt phổ thông có thể đặc điểm trên da, tóc hoặc móng.

Dưới đây là 5 dấu hiệu thiếu hụt vi chất chất đồ ăn có khả năng dễ dàng Phát hiện và đưa ra cách chữa bằng dinh dưỡng :

Mắt sưng húp

Bạn có lẽ sẽ nhận thấy mắt mình sưng húp sau khi thức dậy. tuy nhiên , mắt sưng nhiều có khả năng là triệu chứng của lượng i-ốt thấp trong thân thể . Một nghiên cứu năm 2006 đã người bệnh có thể nhận biết ra mối liên quan giữa khẩu phần i-ốt thấp và bệnh tuyến giáp – một hiện trạng có lẽ sẽ dẫn vào mệt mỏi , kiệt sức , và mắt sưng húp, cùng với nhiều đặc điểm khác. một vài biểu hiện khác của thiếu i-ốt bao gồm da khô, tăng cân và móng giòn dễ gãy.

đồ ăn chữa trị bệnh: Cà rốt, sữa chua, tảo bẹ, khoai tây, dâu tây và đậu ván trắng.

Da nhợt nhạt

Nước da nhợt nhạt có thể là một dấu hiệu bạn cần tăng lượng vitamin B12. Thiếu vitamin này có thể tác động xấu đến da, và xúc tiến cảm giác mỏi mệt . Một dấu hiệu khác của thiếu vitamin B12 là một lưỡi hoàn toàn trơn tuột nhẵn.

đồ ăn chữa trị bệnh: Cá hồi, thịt đỏ, ngũ cốc bổ sung, sữa chua và phô mai swiss.

Tóc khô

các ngày tóc xấu là điều thường ngày , nhưng nếu tóc bạn tần số cao bị khô, đây có thể là tín hiệu bạn thiếu biotin hoặc vitamin B7. Lượng biotin thấp có lẽ sẽ dẫn vào móng dễ gãy và tóc mỏng. Liều cao biotin thông qua một vài chế phẩm bổ sung vitamin có thể có ích để cải thiện chất lượng tóc và thậm chí điều trị bệnh tiểu đường.

dinh dưỡng chữa bệnh: Trứng, hạnh nhân, hạt có vỏ cứng, đậu và ngũ cốc nguyên hạt.

Môi nhợt nhạt

nếu như môi của bạn trông nhợt nhạt , điều này có tức là bạn đang thiếu máu, và cần thêm sắt trong chế độ ăn. Bị mắc cảm lạnh nhiều hơn cũng có khả năng là do lượng sắt thấp; cộng với việc thiếu sắt có thể làm yếu hệ thống miễn nhiễm . dù thế , phối hợp của làn da nhợt nhạt và đôi môi nhợt nhạt là biểu hiện báo hiệu bạn đang thiếu máu.

thức ăn điều trị bệnh: Thịt đỏ, hải sản, đậu đỗ, rau lá xanh sẫm, ngũ cốc bổ sung sắt và đậu Hà Lan.

rỉ máu nướu răng

thường ngày bạn có thể thấy một ít máu sau khi xỉa răng, nhưng giả dụ thấy nướu quá nhạy cảm , và thương xuyên rò rỉ máu , thì đó có thể là một triệu chứng của thiếu vitamin C. Thiếu vitamin C trong chế độ ăn có lẽ sẽ dẫn vào một hiện trạng gọi là bệnh scurvy. triệu chứng bao gồm dễ bị bầm tím, dễ bị chảy máu và đau khớp và cơ.

dưỡng chất chữa bệnh: Cam, ớt đỏ, cải xoăn, cải Brussel, súp lơ xanh, dâu tây và bưởi chùm.

Tốt nhất bạn nên hỏi quan niệm bác sỹ nếu như thấy có bất kỳ thiếu hụt vitamin nào liệt kê ở trên.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế