Có dễ mắc bệnh yếu sinh lý hay không?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,
Tôi năm nay đã 41 tuổi. Vợ chồng tôi lấy nhau cũng khá lâu rồi, chúng tôi đã có hai con chúng đều đã lớn. Thời gian gần đây, bạn bè tôi có nhiều người chia sẻ rằng họ đang bị yếu sinh lý. Tôi có tham gia một vài diễn đàn của nam giới, cũng có rất nhiều người đang cảm thấy rất khổ tâm về vấn đề này. Chính vì thế tôi cảm thấy khá lo lắng. Vì nghe nói ở vào độ tuổi của tôi rất hay mắc yếu sinh lý. Vậy, yếu sinh lý có dễ mắc không? Tôi nên phòng bệnh này như thế nào?
yếu sinh lý
Đáp: Chào bạn,
Vấn đề về đời sống tình dục là đề tài nhạy cảm nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với hạnh phúc của nhiều gia đình. Yếu sinh lý là một trong những chứng rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới. Điều này khá hay gặp ở những người tuổi trung niên và gây ra rất nhiều lo lắng cho cánh mày râu.
Xem thêm:

Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý và những điều cần biết

Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý
Về nguyên nhân gây yếu sinh lý, bạn nên chú ý một số những điều sau:
+ Yếu tố tuổi tác: Tuổi tác có mối quan hệ khá mật thiết với vấn đề sinh lý của phái mạnh. Khi tuổi cao, sự lão hoá sẽ diễn ra từ từ, và tất cả các bộ phận của cơ thể đều có thể dần lão hoá, kể cả bộ phận sinh dục. Đặc biệt khả năng sản sinh nội tiết tố nam testosterone suy giảm sẽ gây ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh lý của nhiều nam giới.
+ Yếu tố tâm lý: Nếu tâm lý của bạn không ổn định. Luôn thấy lo lắng, bất an, công việc có nhiều áp lực hay vợ chồng bạn đang có xích mích mà không được giải quyết thì rất có thể sẽ ảnh hưởng tới khả năng “yêu” của bạn.
+ Yếu tố bệnh lý: Các bệnh lý ở tuyến yên, tim mạch, tiểu đường, hay cao huyết áp,… đều là những vấn đề cần chú ý.
+ Thói quen sinh hoạt hằng ngày: Những nam giới ít vận động, sức khoẻ yếu, lạm dụng thủ dâm, dùng nhiều chất kích thích (ma tuý, rượu bia…), quan hệ tình dục quá mạnh hay quá nhiều….là những thói quen bạn nên bỏ ngay nếu không sẽ là nguyên nhân dẫn tới sinh lý “yếu”.
Yếu sinh lý là vấn đề nên và rất đáng được quan tâm. Để đề phòng yếu sinh lý, nam giới ngoài việc tăng cường sức khoẻ còn cần tập cho mình nhưng thói quen tốt, tình dục an toàn, điều độ, vận động thường xuyên, ăn uống đủ chất, giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ… là những điều sẽ rất có lợi không chỉ cho sức khoẻ mà còn cho sinh lý và khả năng tình dục của bạn.
Nếu cảm thấy bản thân có những bất thường về sinh lý, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế