Mọc mụn ở vùng kín là biểu hiện mắc sùi mào gà?

0

Hỏi: Xin chào bác sĩ! Tôi mới lấy chồng được khoảng 4 tháng, và vẫn quan hệ bình thường. Nhưng vừa qua vùng kín của tôi bắt đầu nổi những mụn lạ, những mụn này màu hồng tươi, và hơi ngứa ngáy… Ban đầu tôi tưởng mình bị dị ứng rồi nó sẽ khỏi những những mụn này ngày một nhiều hơn. Bác sĩ cho hỏi vùng kín nổi mụn là dấu hiệu mắc sùi mào gà hay là bệnh gì?

Tôi xin cảm ơn bác sĩ!

(Ng [email protected])

Trả lời:

Xin chào bạn, những triệu chứng bạn đã nêu như: vùng kín của tôi bắt đầu nổi các mụn lạ,mụn màu hồng tươi, ngứa ngáy… thì cũng mang khả năng là bạn đã mắc bệnh sùi mào gà ở nữ. Tuy nhiên đây cũng với thể là dấu hiệu của một bệnh lây truyền qua đường tình dục khác là mụn rộp sinh dục gây bắt buộc. bởi thế ví như này bạn bắt buộc đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị sớm. Do cả sùi mào gà và mụn rộp sinh dục đều là những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm.

Sùi mào gà do virus HPV gây phải mang biểu hiện là các mụn nổi lên và gây ngứa ngáy. Chúng là những sùi nhỏ, mềm, cao lên như các nhú gai màu hồng tươi, không gây đau đớn. những mụn này sở hữu đường kính từ 1-2mm, mọc quanh đó bộ phận sinh dục ( âm hộ, âm đạo, cổ tử cung…) hoặc các bộ phận khác như miệng, bề mặt niêm mạc da.

Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, lây truyền từ mẹ sang con, hay sở hữu tiếp xúc trực tiếp mầm bệnh… Đối với nữ giới, ví như bị mắc sùi mào gà mà không được điều trị kịp thời, nó không chỉ gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục, hay sinh hoạt hàng ngày, mà còn với thể gây ung thư 1 số cơ quan sinh dục như âm hộ, âm đạo và nhất là ung thư cổ tử cung.

các ảnh hưởng mà sùi mào gà gây ra là hết sức khó lường, vì vậy việc bạn đi khám, chữa bệnh sùi mào gà sớm là điều hết sức thiết yếu. Bạn mang thể tham khảo, lựa tậu đa khoa quốc tế HCM để đi khám, điều trị. Phòng khám đã điều trị thành công cho phần lớn người đã tin tưởng tậu tới phòng khám. giả dụ còn thắc mắc bạn với thể gọi tới đường dây nóng 028 392 57 111 hoặc 0168 558 1111 để được tư vấn và chỉ dẫn cụ thể.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế