Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam giới?

0

Viêm đường tiết niệu là một bệnh thường gặp ở nữ giới (nhất là phụ nữ có thai) hơn ở nam giới, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nam giới không có nguy cơ bị mắc bệnh. Những đấng mày râu cũng cần lưu ý rằng, nam giới bị mắc viêm đường tiết niệu sẽ bị ảnh hưởng đến công việc, đời sống sinh hoạt hằng ngày, thậm chí dễ gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vì vậy, việc những đấng mày râu nắm được nguyên nhân gây bệnh để phòng ngừa bệnh là điều hết sức cần thiết. Vậy nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam giới là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Nam học, Tiết niệu thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, trong nhiều năm qua phòng khám đã trực tiếp tư vấn, khám chữa cho rất nhiều nam giới bị mắc viêm đường tiết niệu. Có những người ở mức độ nhẹ nhưng cũng có những người bệnh đã diễn biến khá nghiêm trọng. Một số nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam giới thường gặp như sau:

-Những nam giới bị mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như: lậu, giang mai… cũng có nguy cơ bị mắc viêm đường tiết niệu rất cao.

– Những nam giới bị mắc một số bệnh lý như: phì đại tiền liệt tuyến, sỏi thận… cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm đường tiết niệu.

-Những nam giới vệ sinh kém, mắc viêm quy đầu – viêm bao quy đầu, dương vật bị chấn thương… cũng có thể chính là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm đường tiết niệu ở nam giới.

– Những nam giới bị bị chấn thương ở dương vật do cọ sát vào quần, quan hệ tình dục quá thô bạo, hay thủ dâm quá nhiều cũng có khả năng gây kích thích niệu đạo. Và đó cũng có thể là nguyên nhân gây nên viêm niệu đạo.

Qua đó ta có thể thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam giới. Vì vậy, khi nam giới thấy bản thân có những biểu hiện của viêm đường tiết niệu thì nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị kịp thời (nếu mắc bệnh). Nam giới khi bị mắc viêm đường tiết niệu thì thường có cảm giác muốn đi vệ sinh, dù cho lượng nước tiểu trong mỗi lần đi vệ sinh không nhiều. Ngoài ra người bệnh còn có cảm giác đau buốt khi tiểu tiện, đau bụng ở vùng dưới, đầu dương vật tiết ra dịch bất thường (như mủ, có màu trắng, vàng…)…

Những nam giới bị viêm đường tiết niệu có thể yên tâm, tin tưởng và lựa chọn phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được bác sĩ thăm khám, điều trị. Khi đến phòng khám bạn sẽ được bác sĩ khám, tư vấn, làm xét nghiệm để xác định xem bạn có bị mắc viêm đường tiết niệu không, nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu là gì, tình trạng bệnh như thế nào ( cấp tính hay mãn tính)… Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp điều trị bệnh sao cho nhanh chóng, hiệu quả với từng trường hợp cụ thể.

Để có thể điều trị viêm đường tiết niệu mang lại hiệu quả cao, người bệnh không được chủ quan nóng vội mà nên kiên trì chữa trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, bạn cũng cần thay đổi thói quen sinh hoạt của bản thân, uống nhiều nước, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn… Đó là một số những khuyến cáo của  bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM mà bạn nên lưu ý.

Hi vọng rằng, bài viết này đã giúp những đấng mày râu nắm rõ hơn được những nguyên nhân thường gây viêm đường tiết niệu ở nam giới. Từ đó có thể giúp bạn ngăn ngừa, điều trị bệnh (nếu có) được hiệu quả, nhanh chóng, và bảo vệ sức khỏe của bản thân được tốt hơn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế