Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến là gì ?

0

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung đã không còn là chứng bệnh xa lạ đối với chị em hiện nay. Thế nhưng có mấy ai thực sự hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung? Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Thông qua bài viết này, chúng tôi mong rằng sẽ cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích nhất về chứng bệnh này.

Lộ tuyến cổ tử cung là gì? Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh lành tính do tổ chức tuyến trong ống cổ tử cung phát triển quá giới hạn lan ra qua bề mặt cổ tử cung, lấn át tổ chức tế bào lát của bề mặt cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm. Vì bị bộc lộ ra ngoài niêm mạc nên các tuyến dễ bị viêm nhiễm do vi trùng, do nấm, do ký sinh trùng hay các tạp trùng tấn công. Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy chỉ là một dạng tổn thương lành tính nhưng lại gây ra cho chị em một số khó chịu như khí hư ra nhiều, ngứa ngáy âm đạo… và nghiêm trọng hơn, có thể ảnh hưởng đến thiên chức sinh sản của người phụ nữ.

Tác nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cho đến thời điểm hiện nay, các chuyên gia vẫn chưa thể xác định chắc chắn nguyên nhân gây ra lộ tuyến cổ tử cung. Thế nhưng sau khi khảo sát và nghiên cứu, các chuyên gia nhận ra rằng chị em dễ bị mắc chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung do các tác nhân sau đây:

Việc thay đổi môi trường kiềm – axit trong âm đạo: điều này dễ xảy ra với các chị em có thói quen dùng chất tạo rửa có mùi hương. Việc lạm dụng chất tẩy rửa này có ảnh hưởng không hề tốt đối với môi trường trong âm đạo.

Hoạt động tình dục mạnh bạo: việc hoạt động tình dục quá mạnh gây ra tổn thương trong âm đạo, nâng cao tỷ lệ mắc chứng bệnh lộ tuyến cổ tử cung ở chị em.

Dùng thuốc ngừa thai có chứa nhiều estrogen: estrogen trong thuốc tránh thai làm tăng tiết các tuyến, có khả năng gây nên chứng bệnh lộ tuyến cổ tử cung.

Sinh đẻ nhiều: việc sinh đẻ nhiều tiềm ẩn rất nhiều những căn bệnh cho các chị em, trong đó có cả lộ tuyến cổ tử cung.

Tổn thương đến niêm mạc tử cung do nạo hút, phá thai

Viêm lộ tuyến cổ tử cung mà không được chữa trị đúng lúc có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản và sức khỏe của chị em. Để có phán đoán chính xác về tình trạng của mình cùng lời khuyên tốt nhất, hãy tìm đến chuyên gia y tế của Phòng khám Đa khoa Quốc tế. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, Phòng khám Đa khoa Quốc tế cam kết sẽ đem đến cho chị em những lời khuyên hữu ích nhất.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Về điều trị, thông thường, các bác sĩ chỉ định thuốc chống viêm tại chỗ để lộ tuyến hết viêm, đôi khi kết hợp cả thuốc uống nếu lộ tuyến do viêm nhiễm nặng hoặc nhiễm các tác nhân lây qua đường tình dục. Sau khi điều trị hết viêm, các biện pháp như đốt điện, đông lạnh, laser CO2 sẽ được áp dụng để diệt lộ tuyến, trước khi đốt, các bác sĩ cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc làm phết tế bào âm đạo để loại trừ tế bào ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những viêm nhiễm phụ khoa thường gặp nhất ở nữ giới. Bệnh có liên quan nhiều đến các bệnh viêm nhiễm thông thường, đặc biệt trong trường hợp bị nhiễm Human papilloma virút, còn gọi là mào gà sinh dục, thì có nguy cơ biến đổi nghịch sản, trở thành các sang thương tiền xâm lấn và ung thư cổ tử cung; cho nên tránh để bị viêm nhiễm ở vùng âm đạo kéo dài, cần điều trị tích cực, dứt điểm cho bệnh khỏi hoàn toàn.

Với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, cùng đội ngũ bác sĩ lành nghề, Phòng khám Đa khoa Quốc tế sẽ cho bạn những trải nghiệm về dịch vụ thăm khám, chữa trị tốt nhất. Sự hài lòng và tin tưởng của người bệnh đã trở thành nguồn cổ vũ rất lớn dành cho đội ngũ y bác sĩ Phòng khám Đa khoa Quốc tế. Hãy chủ động liên hệ với các chuyên gia thông qua đường dây nóng (08) 392 57 111- 0168 558 1111 để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế