Tại sao bạn đi tiểu tần số cao ?

0

Bọng đái chỉ có khả năng giữ 300-400 ml nước giải trước khi nó gửi dấu hiệu đến não báo hiệu bạn cần đi vệ sinh.Nhưng nếu bạn có bóng đái hoạt động quá mức, một số cơ co bóp hoặc bóp trước khi nó được làm đầy, có nghĩa là bạn cần phải đi vệ sinh gấp.

Tiến sĩ Marilyn Glenville (marilynglenville.com) cho thấy hiện chưa hoàn toàn hiểu vì sao điều này lại xảy ra, nhưng tập cho bóng đái có thể giúp bạn kéo dài thời gian viếng nhà vệ sinh. khởi đầu bằng bí quyết cho phép mỗi giờ đi nhà vệ sinh trong một tuần, sau đấy trong tuần tiếp theo kéo dài thời gian hơn nửa giờ. tiếp diễn cho tới lúc bạn có thể giữ nước tiểu trong ba giờ. Điều này giúp cho bàng quang giữ nước đái nhiều hơn và trở nên ít nhạy cảm khi đầy. Đừng vận dụng bí quyết uống ít nước để ngăn vấn đề.
Tuy vậy nhưng , ví như bạn đã tập biện pháp để giữ nước đái mà vẫn không khả quan thì có lẽ sẽ bạn đang gặp một vài vấn đề sau, theo Mirror.

Tiểu đường loại 2
Dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường là khát nước và đi tiểu nhiều hơn. Giáo sư Merlin Thomas, tác giả của cuốn sách hiểu biết về Tiểu đường loại 2 , nói: “chí ít 3/4 tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 sẽ gặp khó khăn bàng quang ở một chừng độ nào đó ”.
Nếu có các suy nghĩ tiêu cực , hãy đến thầy thuốc đa khoa để có thể kiểm tra thăm khám lượng đường huyết.

Uống quá nhiều nước
Nước tốt cho thân thể nhưng giả dụ liên tiếp đi vệ sinh, bạn có lẽ sẽ buộc bàng quang làm việc quá mức. Cơ quan an toàn dinh dưỡng châu Âu (EFSA) khuyến cáo rằng đấng mày râu nên tiêu thụ hai ,5 lít nước và phái yếu hai lít nước mỗi ngày – nhưng bạn không cần phải ám ảnh về việc phải uống nhiều nước.
EFSA cho hay 20-30% lượng nước uống này nên ăn từ đồ ăn , Vì vậy trái cây và rau cũng góp phần vào ấy .

Bị nhiễm trùng
Nhiễm trùng đường niệu (UTI) xảy ra lúc vi rút có hại xâm nhập vào niệu đạo, bàng quang hoặc thận.
những dấu hiệu có thể bao gồm thường xuyên và cảm giác hot rát, đớn đau khi bạn đi vệ sinh. nước tiểu cũng có thể mùi khó chịu .

Ăn quá nhiều muối
những nhà nghiên cứu Nhật Bản đã Nhận biết ra rằng giảm lượng muối cũng có thể làm giảm sự cần phải có đi nhà vệ sinh.
ví như ăn quá nhiều muối, cơ thể sẽ sản xuất ra nước đái nhiều hơn nhằm mục đích là thoát khỏi nó. Cơ quan sức khỏe đất nước Anh (NHS) khuyến cáo người lớn không nên ăn quá 6g muối mỗi ngày.

Không kềm chế được bóng đái
giả dụ bị rò rỉ lúc bạn ho, hắt hơi , cười, nhảy hoặc nhấc một chiếc gì ấy nặng, bạn có thể không kiềm chế được bàng quang . tiến sĩ Ruth Maher, nhà trị liệu vật lý trị liệu, cho biết : “một số hoạt động hằng ngày này có khả năng gây sức ép lên bọng đái , và giả dụ cơ sàn chậu không thắt chặt, có thể gây rò rỉ nước giải ”.
một vài bài tập sàn chậu có thể giúp ích. Bạn có khả năng xác định được một vài cơ sàn vùng chậu nếu như bạn hình dung nỗ lực để có thể ngăn chặn cái nước tiểu khi đi vệ sinh. Ngồi và thắt cơ 10 lần trong lúc hô hấp thường ngày . Không siết chặt dạ dày , mông hoặc đùi.

Tuyến tiền liệt mở mang
Tuyến tiền liệt của đấng mày râu thường phát triển theo độ tuổi. Một tuyến tiền liệt mở mang có thể gây sức ép lên bóng đái , dẫn vào sự thôi thúc đi vệ sinh. giả dụ các đặc điểm trầm trọng, bạn có thể sử dụng thuốc để có thể giảm kích thước tuyến tiền liệt.

Uống quá nhiều trà hoặc cà phê
Caffeine trong trà và cà phê là thuốc lợi tiểu, có nghĩa là nó kích hoạt đi tiểu nhiều. Hãy thử chuyển sang những loại không có caffein nếu bạn tiểu quá mức.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế