Tiếp tục đề xuất xử lý kỷ luật hành chính ông Vũ Huy Hoàng

0

[ad_1]

Tiếp tục đề xuất xử lý kỷ luật hành chính ông Vũ Huy Hoàng

Lan Nhi

“Các vi phạm khuyết điểm của nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và cá nhân ông”, kết luận của Ban bí thư. Ảnh: TTXVN

(TBKTSG Online) – Sau khi bị Ủy ban Kiểm tra trung ương ra quyết định cảnh cáo, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng bị Ban bí thư trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư ban cán sự Đảng bộ này (2011-2016). Đồng thời, Ban bí thư đề nghị Ban cán sự Đảng Chính phủ phối hợp với Đảng đoàn Quốc hội tiếp tục thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Hoàng.

Các hình thức kỷ luật đối với ông Hoàng được 100% thành viên Ban bí thư thông qua trong cuộc họp hôm 2-11. Theo kết luận của Ban bí thư, là người đứng đầu Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương, ông Hoàng thiếu gương mẫu, có biểu hiện vụ lợi trong việc tiếp nhận, bổ nhiệm con trai là Vũ Quang Hải đến làm kiểm soát viên Tổng công ty thuốc lá Việt Nam, đề cử và điều động ông Hải tham gia HĐQT Tổng công ty Rượu-Bia-Nước giải khát Sài Gòn. Sau đó ông Hải được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc tổng công ty này. Những quyết định này vi phạm quy định của Ban chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm và quy định của Ban bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Đồng thời ông Hoàng vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng, gây búc xúc trong xã hội.

Ngoài trường hợp bổ nhiệm con, ông Hoàng còn chỉ đạo và thực hiện không đúng quy chế làm việc của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, vi phạm quy định của pháp luật khi đề nghị khen thưởng Huân chương Lao động cho một Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM. Do sự buông lỏng của ông Hoàng, một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương thực hiện không đúng các quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, đánh giá và bổ nhiệm, quy hoạch cán bộ theo phân cấp quản lý, để một số cán bộ vi phạm kỷ luật, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.
“Các vi phạm khuyết điểm của nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và cá nhân ông”, kết luận của Ban bí thư khẳng định.

Do vậy, ông Hoàng bị cách chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016. Ban bí thư cũng đề nghị Ban cán sự Đảng Chính phủ phối hợp với Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật hành chính đối với ông Hoàng đảm bảo đồng bộ, kịp thời với kỷ luật Đảng. Ông Hoàng không còn giữ các chức vụ trong chính quyền, cơ quan quản lý nhưng vẫn chưa hết nhiệm kỳ giữ các chức vụ trong Ban cán sự Đảng Bộ Công thương.

Ban cán sự Đảng bộ này cũng bị Ban bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do buông lỏng chỉ đạo, vi phạm các quy định của pháp luật và của Đảng về công tác cán bộ, vi phạm các quy định của pháp luật trong việc thẩm định, đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí (PVC).

Mời xem thêm:

Thực chất vẫn là bố bổ nhiệm con

Chủ nhiệm UB Tư pháp QH: “Có dấu hiệu lạm dụng trong bổ nhiệm cán bộ”

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế