Tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc

0

Gần đây, trên nhiều diễn đàn chia sẻ của chị em, tình trạng phá thai đang được chia sẻ khá nhiều, từ việc họ lo lắng, sợ hãi có nên bỏ thai hay không cho đến tâm trạng day dứt hoang mang sau phá thai. Có lẽ vấn đề được quan tâm và chia sẻ nhiều hơn cả chính là phương pháp nào phá thai an toàn?

Trên thực tế hiện nay có khá nhiều chị em khi lỡ mang thai ngoài ý muốn lại quá lo lắng sợ hãi, tâm lý muốn giấu giếm khiến chị em tự ý nghe theo lời đồn thổi rồi phá thai tại nhà, có những chị em lại không dám đến những cơ sở phá thai uy tín sợ bị lộ mà tìm tới những cơ sở nhỏ, chưa được cấp phép vì lo sợ người khác trông thấy dẫn tới những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.
——-Xem thêm:

Biến chứng sau khi phá thai

Phá thai có đau không

Chi phí nạo hút thai

——————–
Phá thai an toàn là phương pháp được nhiều chị em tin dùng nhất, nó giúp chấm dứt thai nghén do những bác sỹ chuyên khoa có kỹ năng tốt thực và được hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị hiệu đại, môi trường đảm bảo vệ sinh, an toàn. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng.
Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nghén, áp dụng cho tuổi thai đến hết 49 ngày hay chính là dưới 7 tuần đó, được thực hiện bởi các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn.
Ưu điểm của phá thai nội khoa là khi phá thai an toàn nó có tính nhẹ nhàng, ít gây ảnh hưởng đến tâm lý chị em phụ nữ.
Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc vẫn có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm như ra máu kéo dài hay đau bụng, choáng, sót rau, sót thai…. Thậm chí có thể để lại hậu quả đau lòng như bị vô sinh nếu như thai phụ tự ý phá thai bằng thuốc ở nhà mà không được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn .
Đặc biệt, bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo, chị em không được tự ra hiệu mua và sử dụng thuốc ở nhà. Vì việc làm này có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của chị em nếu như xảy ra những biến chứng bất ngờ. Lưu ý, nếu chị em có tiền sử đã từng dị ứng với bất kỳ loại thuốc trị bệnh nào trước đó thì cần thận trọng trong việc sử dụng thuốc để phá thai. Hãy chia sẻ với các bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn. Tất cả những bệnh nhân khi dùng phương pháp này bao giờ cũng phải cam kết nếu thất bại, bắt buộc phải phá thai bằng hút.
Ngoài ra, khi chưa có điều kiện sinh con, hay chưa sẵn sàng tâm lý cho việc làm bố, làm mẹ, bạn hãy dùng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế