TPHCM có 17 người nhiễm virus Zika

0

[ad_1]

TPHCM có 17 người nhiễm virus Zika

Hoàng Nhung

Bé mắc tật đầu nhỏ do mẹ bị nhiễm virus Zika tại Đắk Lắk. 

(TBKTSG Online) – Ngày 31-10, nguồn tin từ Viện Pasteur TPHCM cho biết, hiện thành phố đã phát hiện 17 người mắc virus Zika. Hiện nay muỗi mang mầm bệnh Zika đã có mặt rải rác khắp nơi trên địa bàn thành phố.

Hiện, cả nước đã ghi nhận 23 người nhiễm virus Zika, một trẻ phát hiện bị tật đầu nhỏ. Riêng khu vực phía Nam có 20 người nhiễm bệnh, trong đó TPHCM chiếm số người mắc cao nhất (17 ca), các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Dương, Long An mỗi nơi một ca.

PGS-TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM cho biết, trước tình trạng số ca nhiễm ngày càng tăng nhanh chóng, sáng 31-10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Viện Pasteur TPHCM đã họp với Sở Y tế TPHCM để bàn các biện pháp phòng chống Zika trên địa bàn sau khi xác định có trường hợp đầu nhỏ do mắc virus Zika tại Đắk Lắk.

Bộ Y tế đã chỉ đạo TPHCM tăng cường diệt muỗi, lăng quăng gây sốt xuất huyết và Zika, đặc biệt là tăng cường tư vấn, tầm soát cho phụ nữ sắp và đang mang thai để phát hiện và tránh hoang mang. Trong đó, Bộ nhấn mạnh chỉ có 1-10% phụ nữ mang thai mắc virus Zika có nguy cơ bị dị tật đầu nhỏ.

BS. Lân khuyến cáo, đối với phụ nữ mang thai cần được khám thai, quản lý thai theo quy định. Khám ít nhất 4 lần trong cả thai kỳ tại các thời điểm: lần đầu càng sớm càng tốt trong 3 tháng đầu, lần 2 trong 3 tháng giữa, lần 3 và 4 trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Người dân có triệu chứng nghi ngờ mắc virus Zika có thể tới 30 bệnh viện để lấy máu xét nghiệm và điều trị.

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế