Viêm tuyến tiền liệt do những nguyên nhân nào gây ra

0

 

Những nam giới bị viêm tuyến tiền liệt sẽ phải đối mặt với không ít những phiền toái, rắc rối trong công việc, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Thậm chí bệnh còn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản cánh mày râu. Vậy nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gặp là gì?

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là một tuyến của hệ sinh sản nam, nó nằm ở gần cổ bàng quang và bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Giúp kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có chứa ở trong tinh dịch là nhiệm vụ chính của tuyến tiền liệt.

Ở nước ta mỗi năm có khoảng 35%  nam giới ở độ tuổi trên 50 bị mắc viêm tuyến tiền liệt. Vì vậy, việc nắm được những nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền sẽ giúp cho cánh mày râu có thể ngăn ngừa bệnh được hiệu quả hơn.

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt thường gặp

Theo các các sĩ chuyên khoa của phòng khám ĐKQT HCM cho biết rằng, nguyên nhân gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt thường là thứ phát của các chứng một số những bệnh viêm nhiễm nam khoa. Cụ thể như bệnh viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn hay do viêm các vùng lân cận trực tràng.

Vi khuẩn gây bệnh thường là các loại tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn hay trực khuẩn loại bạch hầu. Những nam giới bị mắc bệnh thường là những người uống rượu chè quá mức, chấn thương vùng hội âm, phòng dục quá độ, hay là do cơ thể cảm lạnh,…

Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính

– Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt cấp tính thường là do nhiễm trùng từ niệu đạo, nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng qua quan hệ tình dục, có khi bị nhiễm trùng qua đường máu (ít gặp)…

– Nếu bị viêm cấp tính mà không điều trị triệt để sẽ dẫn tới áp- xe tuyến tiền liệt. Còn nếu không được hỗ trợ điều trị đúng cách, hiệu quả nó sẽ dễ gây nên nhiều biến chứng như nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn kéo theo chi phí chữa viêm tuyến tiền liệt sẽ tăng cao …

Nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính

– Những trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường là do vi khuẩn gây nên, nguyên nhân chủ yếu do nhiễm khuẩn từ dưới lên. Ngoài ra những bệnh hoa liễu sau các cuộc giao hợp không an toàn cũng là những nguyên nhân dễ gây bệnh thường gặp phải.

– Vi khuẩn gây bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường là vi khuẩn E.coli, bên cạnh đó cũng còn các loại vi khuẩn khác có thể gây bệnh nhưng ít, hiếm gặp hơn như : chlamydia, gonocoque, hay vi khuẩn lậu…

– Đặc điểm của tình trạng viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn thường là viêm nhiễm kéo dài kèm theo đó là những cơn đau từng đợt cách quãng.

Tuy nhiên dù cho nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt là gì thì những ảnh hưởng tác hại mà nó gây nên là hết sức khó lường. Vì vậy khi nam giới thấy bản thân có những biểu hiện của bệnh thì không nên chủ quan, lúc này bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám, hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

Hiện tại, Phòng khám ĐKQT HCM đang tiến hành áp dụng phương pháp CRS để hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả, an toàn, nhanh chóng. Phương pháp này dựa trên nguồn vi sóng và tấn số vô tuyến từ xa, tăng cường nhiệt độ thẩm thấu lên vùng tế bào viêm nhiễm, từ đó giúp quá trình chuyển hóa diễn ra dễ dàng hơn. Đặc biệt, nhóm thuốc kháng sinh có tác dụng vảo vệ hệ thống dây thần kinh, nang tuyến tiền liệt được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn nắm được nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gặp phải. Từ đó giúp bạn có thể ngăn ngừa hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế